10 loại content thu hút khách hàng

Content 1: Liệt kê

Giả sử có 1 bài báo đặt như thế này:
“Những cách để trở nên giàu có”
Bạn thấy như thế nào? Có hay không? Có thuyết phục được bạn nhấn vào và xem bài báo đó không?
Tôi nghĩ là có nhưng rất ít, bởi nó chưa đánh mạnh vào tâm lý của bạn.
Nếu tôi thay đổi tiêu đề đó thành “4 cách để trở nên giàu có”
Bây giờ bạn thấy như thế nào? Nó có kích thích bạn không?
Lần này, tôi nghĩ nó sẽ thuyết phục bạn hơn rất nhiều so với tiêu đề trước, đúng chứ!
Nhờ thay từ “những” thành “3” mà tiêu đề sẽ trở nên hấp dẫn và có sức hút hơn rất nhiều, bởi con người rất thích sự cụ thể, rõ ràng và đó chính là tự huyệt liệt kê mà tôi đề cập cho các bạn ở trong ebook này.
Tương tự như vậy, bạn có thể nghĩ ra rất nhiều tiêu đề sử dụng tử huyệt cảm xúc này
Ví dụ: 
– 7 phương pháp học tiếng anh hiểu quả
– 9 cách dạy con tập đọc
– 5 thói quen xấu khiến bạn mãi mãi thất bại
…… ….
Trong bài viết hay thuyết trình cũng vậy, bạn nên sử dụng tử huyệt này để gây tính kích thích cho độc giả.
Ví dụ: thay vì nói “ hôm nay tôi có vài điều chia sẻ cho các bạn” thì hãy nói rằng “hôm nay tôi có 4 điều chia sẻ với các bạn”…
Rất đơn giản đúng không?

Content 2: So sánh cực cấp

Như ở tự huyệt cảm xúc đầu tiên, tôi có đưa ra cho các bạn 1 ví dụ rằng: “4 cách để trở nên giàu có”, nếu tôi thay đổi nó như sau thì bạn nghĩ như thế nào nhé! “ 4 cách ngắn nhất để trở nên giàu có”
Bạn thấy sao? Kích thích hơn không?
Hay tôi cũng có thể ví dụ rằng: “4 cách đơn giản nhất để bạn trở nên giàu có”, thực sự nó sẽ hay hơn và kích thích bạn hơn rất là nhiều đấy, đúng chứ!
2 ví dụ đó tôi đã sử dụng 1 tự huyệt cảm xúc, đó được gọi là so sánh cực cấp.
Đối với tự huyệt này, bạn có thể sử dụng những từ ngữ như: nhất, tốt nhất, gần nhất, rẻ nhất, nhanh nhất, hiểu quả nhất, đơn giản nhất.
Ngoài từ “nhất” ra thì bạn có thể sử dụng những từ ngữ như: đầu tiên, sau cùng.
Dựa vào đó, bạn có thể nghĩ ra được rất nhiều câu khác nhau đánh vào tự huyệt cảm xúc của con người
Một ví dụ so sánh nữa để bạn thấy sức mạnh của tự huyệt này nhé!
(1) Không dùng tự huyệt so sánh cực cấp: “Tin nhắn của Minh Thuận trước khi mất”
(2) Sử dụng tự huyệt so sánh cực cấp: “Tin nhắn cuối cùng của Minh Thuận trước khi mất”

Content 3: Hot trends

Đây là tự huyệt cảm xúc theo xu hướng. Tôi ví dụ, thời gian ông donald trump đắc cự làm tổng thống, nếu trên facebook bạn đăng những status liên quan đến vị tổng thống mới này, thì tôi tin chắc một điều rằng, bạn sẽ được rất nhiều Like và comment bởi xu hướng lúc đó quan tâm rất nhiều đến việc ông donald trump này. Và đó chính là tự huyệt cảm xúc theo xu hướng (hot trends).
Chính vì vậy, bạn cần phải biết được xu hướng hiện tại là gì, từ đó xây dựng nên content dựa vào xu hướng đó để gây sự chú ý với độc giả.
Một số xu hướng trước đây tôi liệt kê cho bạn để các bạn biết được xu hướng là như thế nào, ví dụ: Ca si Minh Thuận qua đời, MC Phan Anh làm từ thiện,….

Content 4: Bẻ cong

Tôi ví dụ cho các bạn 1 câu chuyện như sau:
“Trước đây, sau khi học xong đại học và ra trường thì tôi đi kiếm rất nhiều công ty cần tuyển dụng để xin việc. Nhờ khi đó ngôn từ của tôi sắc bén nên đi xin việc 4 công ty đều được chấp nhận cả 4. Đến công ty thứ 5, tôi đến tư vấn và được nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi đầu tiên rằng: “ điểm mạnh của em là gì”, tôi trả lời “Dạ, điểm mạnh của em là không có điểm yếu”, lúc đó nhà tuyển dụng đứng đơ người ra một lúc rồi hỏi tiếp “Vậy thế điểm yếu của em là gì?”, tôi nghĩ một chút rồi trả lời “ Dạ, điểm yếu của em là toàn điểm mạnh”, khi nghe câu nói đó của tôi thì ai nấy đều cười ha hả lên và một lúc sau nhà tuyển dụng đã nói 1 câu với tôi rằng: “Xạo”. Và cuối cùng, thế là tôi rớt lần đó.”
Câu chuyện trên tôi đã sử dụng 1 tự huyệt cảm xúc để tăng kịch tính đó là “ tự huyệt bẻ cong”, tức là lần đầu tôi kể rằng, tôi đi xin việc liên tiếp 4 lần thì đều được chấp nhận cả 4, nhưng khi đến công ty thứ 5 thì lại rớt, xen vào đó là những câu chuyện hài. Điều này sẽ khiến độc giả tò mò và đọc hết câu chuyện của chúng ta.
Đừng tập trung vào việc kể những câu chuyện không có điểm nhấn mà thay vào đó hãy bẻ cong một khúc nào đó trong câu chuyện để tăng sự kịch tính và tò mò của độc giả.

Content 5: Bí quyết

– Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm như thế nào để trở nên giàu có
– Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để trẻ mãi không già
– Bí quyết chăm sóc con
– Làm sao để dạy con mà không cần đòn roi
– Bí quyết giúp cô ấy luôn vui vẻ
– Làm sao để cưa đổ môt cô nàng
Tất cả ví dụ trên đều được nằm trong tự huyệt cảm xúc thứ 5 đó là “Bí quyết”.
Chúng ta luôn luôn muốn nghe những bí quyết, luôn cần những bí quyết để giải quyết một vấn đề nào đó.
Giả sử, bạn đang gặp 1 vấn đề về học tiếng anh, bạn học rất nhiều nơi và rất nhiều trung tâm khác nhau nhưng cuối cùng bạn vẫn không giỏi tiếng anh. Khi đó, bạn sẽ mong muốn có 1 bí quyết nào đó để học tiếng anh tốt hơn. Tự nhiên, bạn thấy trên mạng có người chia sẻ là “5 bước đơn giản nhất để tự học tiếng anh”. Lúc này, bạn sẽ rất dễ dàng bị thu hút về điều đó.
Chính vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ vấn đề gì cho khách hàng của mình thì bí quyết là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần áp dụng trọng việc xây dựng content.

Content 6: Sex

Có khi nào bạn đọc những bài báo có tựa đề như:
– Thủy top thả rông khi tham gia sự kiện
– Ngọc trinh mặc áo xẻ sâu
– Bí quyết để kéo dài chuyện ấy
Đó đều là những tiêu đề áp dụng tự huyệt cảm xúc thứ 6 này, đó là Sex. Yếu tố sex là yếu tố luôn gây sự chú ý, sức hút với người đọc và người xem.
Không phải những từ: thả rông, xẻ ngực, lộ hàng,… mới thể hiện sex mà đôi khi bạn nghe đến Ngọc Trinh, Thủy top,.. thì bạn sẽ đều thấy chứa yếu tố sex ở đây rồi, nhờ vậy khiến những bài viết cho những cô gái ấy luôn luôn có sức hút, có lượt xem cao hơn bình thường rất nhiều.
Tuy nhiên, tôi khuyên các bạn đừng quá lạm dụng đến yếu tố này, bởi nếu quá lạm dụng thì nó sẽ trở nên phản tác dụng, chứ không phải là tác dụng cao nữa. Nên đưa những hình ảnh kín kín, lộ lộ thì hay hơn là đưa những hình ảnh lộ hoàn toàn, bởi hình ảnh lộ hoàn toàn sẽ không còn hấp dẫn nữa. Hãy nhớ điều đó.

Content 7: Trích dẫn

“ Nếu 35 tuổi mà bạn vẫn chưa giàu thì lỗi do bạn”
“Không có tiền thì cạp đất mà ăn”
 “Hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ”
“Hãy cố gắng như những ngày đầu”
Đó đều là những câu nói nổi tiếng của những người nổi tiếng. Khi chúng ta trích dẫn lại những câu nói này thì chúng ta đang sử dụng 1 tự huyêt cảm xúc đó là “tự huyệt trích dẫn”. Đó tức là chúng ta dẫn lại những câu nói của người nổi tiếng.
Những tác dụng của câu nói trích dẫn:
– Tác động thuyết phục rất lớn đối với người nghe
– Dùng viết bài chia sẻ
– Tạo thương hiệu cá nhân

Content 8: Cảnh báo

Mỗi người chúng ta đều bị điều khiển bởi 2 yếu tố:
– Yếu tố khát khao mong muốn
– Yếu tố sợ hãi
Trong 2 yếu tố đó, tự huyệt 8 này tôi sẽ đề cập đến yếu tố thứ 2 đó là “yếu tố sợ hãi”, là một yếu tố cực kỳ mạnh.
Ví dụ:
– Hiểm họa nằm dưới chiếc chăn của bạn
– 10 thói quen khiến bạn mãi mãi nghèo
Khi viết 1 bài chốt sale mà bạn biết đánh vào nỗi sợ hãi của khách hàng thì điều đó rất tuyệt vời, điều đó sẽ giúp bạn bán dễ dàng hơn rất nhiều.
Ví dụ: chốt sale một khóa học nào đó, sẽ có câu chốt sale như sau:
Nếu bạn không tham gia khóa học này bạn sẽ gặp 5 rắc rối như sau: ….  Hãy liệt kê ra.

Content 9: Phép lặp

“Đây không phải là buổi hội thảo bán hàng, chắc chắn không phải là buổi hội thảo bán hàng”
Đó là ví dụ sử dụng tự huyệt cảm xúc phép lặp. Tức là cách lặp đi lặp lại 1 từ ngữ quan trọng nào đó để tăng tính thuyết phục cũng như tin tưởng với độc giả.
Ví dụ tiếp theo: “Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 bí quyết bán hàng hiểu quả, chắc chắn 4 bí quyết này sẽ giúp các bạn bán hàng hiểu quả hơn”
Tương tự như vậy, bạn có thể kiếm được rất nhiều câu khác sử dụng tự huyệt cảm xúc này.

Content 10: Tâm linh

Nếu bạn đi ra đường và gặp 1 người nói bạn rằng: “Bạn có 1 nút ruồi trên mặt nằm vị trí đó rất nguy hiểm, nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn sau này”
Khi bạn nghe như vậy bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Có lo lắng, sợ hãi không?
Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng, đúng không?
Hay có người xem đường chỉ tay của bạn và nói đường đời bạn rất ngắn, đường duyên gặp trắc trở,… thì ít nhiều gì bạn cũng sẽ rất lo lắng và luôn cảm thấy bất an.
Và đó chính là tự huyệt yếu tố tâm linh. Con người chúng ta luôn bị ảnh hưởng bởi yếu tố này, cho nên chúng ta biết cách sử dụng yếu tố tâm linh này trong quá trình nói chuyện hay thuyết phục người khác nó sẽ tăng hiệu quả lên rất nhiều.
Tự huyệt này những bạn làm bên xây dựng có thể áp dụng rất hiểu quả, bởi xây nhà thường sẽ phải liên quan đến phong thủy, nếu bạn biết cách xem phong thủy thì việc chốt sale sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Hay “sinh trắc vân tay” cũng vậy, bạn có thể sử dụng yếu tố tâm linh này để chốt sale. Bạn có thể xem đường vân tay của 1 ai đó và đưa ra nhận xét về tính cách, tình duyên như thế nào, phù hợp với công việc gì,… Khi đó, họ sẽ rất quan tâm đến điều bạn nói và phân tích và dĩ nhiên rằng, việc chốt sale sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
—————–
Nguồn bài viết: Sưu tầm từ Internet
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x