Email Marketing

6 lý do tại sao doanh nghiệp Nhỏ nên làm Email Marketing

Xin chào,
Bạn có một công việc kinh doanh nhỏ và khách hàng của bạn có dùng email?
Lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng Email Marketing ngay từ khi bắt đầu khởi sự kinh doanh.
Bạn sẽ biết lý do sớm thôi, đọc tiếp nhé…

Email Marketing

 

1. Email Marketing có chi phí thấp

Trong nhiều năm làm online marketing của tôi, email marketing luôn là một kênh hiệu quả và có chi phí thấp nhất.
Chỉ với một khoản phí cố định nhỏ mỗi tháng, bạn có thể thoải mái gửi email cho khách hàng của mình. Nếu bạn bắt đầu với Getresponse (một phần mềm email marketing), mức phí thấp nhất bạn phải trả là $15 mỗi tháng cho 1000 contacts và bạn được gửi không giới hạn số lượng email cho khách hàng. $15 mỗi tháng để chăm sóc 1000 khách hàng là rất rẻ, nếu bạn chăm sóc tốt thì chỉ cần 1 email bán hàng thôi bạn đã có thể thu về số tiền lớn gấp hàng chục thậm chí hàng trăm lần con số 15 usd đó – tùy vào giá sản phẩm của bạn.
Hãy nhớ: Email Marketing luôn rẻ nhất và hiệu quả nhất.
Nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào, hãy đọc bài viết này của tôi: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng GetResponse để chạy chiến dịch Email Marketing đầu tiên như thế nào.

2. Email Marketing có thể tự động hóa

Nếu bạn có hàng ngàn contacts, bạn không thể gửi từng email cho từng khách hàng được. Bạn cần phải tự động hóa quá trình này, và với các hệ thống Email Marketing như GetResponse bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Bạn có thể cài đặt để mỗi khi có một khách hàng mới đăng ký vào danh sách của bạn, họ sẽ được tự động gửi các email chăm sóc theo thời gian hoặc theo hành động của khách hàng.
Ví dụ: Khi một khách hàng đăng ký nhận báo giá sản phẩm, bạn có thể cài sẵn một email trả lời tự động để cảm ơn và gửi báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng Click vào nút tải báo giá, thì sau 1, 2 ngày bạn gửi email giới thiệu sản phẩm và kèm theo nút mua hàng. Nếu khách hàng không click vào nút tải báo giá, thì sau vài ngày bạn gửi lại email báo giá cho khách hàng….
Toàn bộ quá trình đó có thể được làm tự động với những phần mêm Email Marketing như  GetResponse và bạn sẽ được giải phóng thời gian để làm những việc khác quan trọng hơn.

3. Khách hàng thích dùng Email

Theo một nghiên cứu của Marketing Sherpa, 72% khách hàng thích các công ty giao tiếp với họ qua email hơn các kênh giao tiếp khác. Một báo cáo của Adestra cũng nói: 76% thanh niên nói rằng họ muốn nhận thông tin từ các công ty thông qua email.
Bạn nghĩ sao về điều này? bản thân tôi cũng thích nhận email hơn là nghe điện thoại hay đọc bảng tin trên facebook.

4. Email Marketing có tỷ lệ chuyển đổi rất LỚN

Trong lĩnh vực tôi đang làm, tỷ lệ đăng ký mua hàng của Email Marketing là khoảng 5%, tức là cứ 20 người vào website từ email thì có 1 người mua hàng. Trong khi từ nguồn quảng cáo Facebook chỉ ở mức 1% – 2% và với chi phí cao hơn rất nhiều.
Trong một ghi chú của Hiệp hội dữ liệu và tiếp thị của Mỹ, họ nói rằng: “Khi thực hiện tốt, cung cấp nội dung phù hợp với khách hàng, email mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất cho các nhà tiếp thị hiện đại“. Còn Hiệp hội Marketing trực tiếp thì ước tính rằng email marketing có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi tới 4300%
Vâng, 4300%, hoàn toàn có thể chứ.

Email Marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao

5. Email Marketing rất dễ đo lường

Đúng vậy, bạn có thể biết chính xác bao nhiêu người mở email, bao nhiêu người chưa mở, bao nhiêu người click vào link của bạn, bao nhiêu người đăng ký mới mỗi ngày,…
Với GetResponse thì bạn còn có thể gửi email cho từng đối tượng đó nữa.
Nếu bạn muốn biết chính xác ai click vào link và mua hàng thì sao? bạn cần một vài kỹ thuật nhỏ để làm điều đó trên website của bạn. Hãy đặt một vài tham số trong link đặt trong email và yêu cầu kỹ thuật viên của bạn đo lường tham số đó. Với một người làm về website thì vấn đề này rất đơn giản, tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn thì hãy liên hệ với tôi.

6. Email Marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn mạng xã hội

Theo báo cáo của tạp chí Entrepreneur: Email marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 40 lần so với Facebook và Twitter.
Tất nhiên là bạn không phải chọn một trong hai mà hoàn toàn có thể dùng cả hai kênh cho phù hợp với việc kinh doanh của bạn.
Nhưng nếu bạn bán bất động sản hay những sản phẩm có giá trị cao thì Email Marketing là phù hợp nhất. Lý do thì tôi sẽ chia sẻ trong lần sau nhé.

Bây giờ, hãy dành thời gian đăng ký tài khoản GetResponse và tìm hiểu cách chạy một chiến dịch email nhé.

Nếu cần trợ giúp, hãy liên hệ với tôi.

Tạm biệt!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x