Quản lý tài chính cá nhân

7 Giai đoạn Tài chính của một người tự do

Nhiều người cho rằng tự do tài chính nghĩa là có đủ tiền để không bao giờ làm việc nữa. Tuy nhiên, có nhiều mức độ khác nhau về tự do tài chính. Và rất ít người biết họ đang ở giai đoạn tài chính nào trong cuộc đời.

Dưới đây là 7 giai đoạn tài chính mà bạn sẽ đi qua để đạt được sự tự do mà mình muốn:

7 giai đoạn tài chính

Giai đoạn 0 – Phụ thuộc:

Bạn phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính từ người khác (thường là cha mẹ). Hoặc các khoản nợ vượt quá thu nhập của bạn. Tất cả chúng ta đều bắt đầu từ đây.

Giai đoạn 1 – Có khả năng thanh toán:

Bạn đạt đến giai đoạn này khi không còn dựa vào sự hỗ trợ tài chính của bất kỳ ai. Bạn có thu nhập cao hơn chi tiêu và không còn tích lũy nợ. Một số người đạt đến giai đoạn này ở độ tuổi thiếu niên.

Giai đoạn 2 – Ổn định:

Bạn đạt được sự ổn định khi trả dứt nợ chi tiêu. Bạn có tài khoản tiết kiệm khẩn cấp và tiếp tục có số dư dương. Bạn đã hoàn toàn loại bỏ sự ràng buộc. Bạn xây dựng được khoản tiết kiệm để bảo vệ mình khỏi những sự cố không may.

Giai đoạn 3 – Tự do:

Bạn là một người tự do. Bạn có khả năng làm việc và sống ở bất kỳ đâu theo bất cứ cách nào mà bạn muốn. Trong giai đoạn này, bạn đã loại bỏ tất cả các khoản nợ và tiết kiệm đủ nhiều để có thể nghỉ việc bất kỳ lúc nào mà không cần do dự.

Giai đoạn 4 – Đảm bảo:

Bạn đạt được sự đảm bảo tài chính khi nguồn thu nhập từ đầu tư có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bạn. Nghĩa là dựa trên số tiền đầu tư, bạn có thể sống đạm bạc suốt phần đời còn lại của mình.

Giai đoạn 5 – Độc lập:

Độc lập tài chính là mục tiêu cuối cùng của hầu hết mọi người. Ở giai đoạn này, thu nhập từ việc đầu tư của bạn đủ để chi trả cho những điều cơ bản. Nhưng bạn có thể chi trả cho những tiện nghi khác.

Giai đoạn 6 – Thịnh vượng:

Trong giai đoạn này, thu nhập thụ động của bạn từ tất cả các nguồn không chỉ chi trả vô thời hạn cho lối sống của bạn. Mà còn giúp bạn tự do làm bất cứ điều gì mình muốn.

 

Nguồn: Internet

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x