8 Bí mật của người có Thương hiệu cá nhân tốt

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là rất cần thiết. Bởi vì nó có thể mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, được công nhận trong ngành nghề của bạn và có nhiều tiền hơn. Khách hàng thường tin tưởng vào con người hơn là các tập đoàn. Đó là lý do bạn nên xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Dưới đây là 8 chiến lược tuyệt vời về xây dựng thương hiệu cá nhân.

Mục lục

1. Họ để tên của họ xuất hiện trên internet

Khi bạn thành công, bạn sẽ phải đối mặt với những người ghen tị với thành công của bạn. Một trong số họ có thể viết những điều không chính xác về bạn khi họ muốn dìm bạn xuống.
Tên của bạn là danh tiếng của bạn. Bạn nên đăng ký cho mình một tên miền riêng ngay. Cho dù bạn có kế hoạch sử dụng nó hay không. Đừng mạo hiểm để cho một người nào đó lấy được tên miền của bạn và làm tổn hại đến danh tiếng của bạn!

Bạn có thể mua một tên miền chỉ với 10$, hãy mua tên miền .com vì nó là tên miền phổ biến nhất mà mọi người đều biết.
Nếu tên của bạn đã bị người khác mua mất, bạn có thể đảo ngược tên và họ của mình hoặc gắn với nghề nghiệp của bạn.
Ví dụ: Tôi làm công việc liên quan nhiều tới web, nên tôi chọn vinhweb.com. Tất nhiên tôi cũng đã sở hữu kieuquangvinh.com.

Bạn là ai?

2. Họ giúp đỡ những người khác

Chiến lược tốt nhất mà bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn phát triển thương hiệu cá nhân là giúp đỡ những người khác vô điều kiện. Những người thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân luôn giúp đỡ những người khác mà không hề có một động cơ ích kỷ nào cho cá nhân họ.
Điều này không chỉ làm cho họ cảm thấy tuyệt vời. Mà sự hào phóng của họ sẽ trở lại với họ từ nhiều cách khác nhau. Bạn nên cố gắng giúp đỡ mọi người ngay cả khi bạn không có gì trong tay.

Hầu hết mọi người nhớ những người đã giúp đỡ họ. Và họ sẽ đứng cùng bạn trong tương lai khi bạn cần họ. Hoặc họ sẽ nói chuyện với người khác về những gì mà bạn đã làm cho họ.
Điều này tạo nên tiếng vang cho tên của bạn và nó cần thiết cho sự phát triển thương hiệu của bạn.

Chia sẻ giá trị - Giúp đỡ những người khác

3 Họ nắm bắt tầm quan trọng của truyền thông mạng xã hội

Xây dựng thương hiệu của bạn trên Twitter, Facebook, Google Plus… và liên kết chúng với nhau. Nhưng bạn sẽ không có đủ thời gian để phát triển hàng trăm tài khoản cùng lúc. Tập trung vào quá nhiều thứ là một công thức dẫn đến thất bại.
Hãy tập trung vào 1 – 2 mạng xã hội quan trọng nhất và phát triển chúng.

 

4. Họ sử dụng những hình ảnh thân thiện trong truyền thông mạng xã hội

Bạn không mất gì khi mỉm cười, thật dễ dàng để mỉm cười và tạo nên sự kết nốicảm xúc tới những người theo dõi bạn. Người ta mua hàng từ những người họ biết và tin tưởng. Mỉm cười sẽ làm bạn trông thân thiện hơn và tăng tốc độ kết nối cảm xúc với mọi người, đặc biệt là khách hàng của bạn.
Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao khi trẻ em xung quanh bạn cười cũng làm bạn cười theo? Bởi vì nụ cười có sự lan truyền và điều này đúng ngay cả với người lạ.

 

5. Họ sống theo thương hiệu của họ

Bạn sẽ sống, làm việc, nói chuyện theo cách mà bạn muốn người khác nhìn vào bạn, nghĩ về bạn.
Khi những người thành công chia sẻ về họ, họ sẽ cho bạn thấy rằng họ không chỉ nói xuông mà sẽ từng bước chỉ cho bạn những trải nghiệm thực sự của họ. Nó là sự chân thực và giúp mọi người tin tưởng họ.

 

6. Họ tận dụng Content Marketing

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những kiến thức của bạn trên internet. Đó là một trong những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn với mọi người. Tất nhiên là bạn phải giúp đỡ mọi người với những kiến thức hữu ích.
Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và bắt đầu xây dựng tập những người theo dõi bạn. Họ sẽ giúp bạn chia sẻ những bài viết của bạn và thúc đẩy tăng trưởng thương hiệu của bạn.
Một ý tưởng tốt là bắt đầu viết blog của riêng bạn và cập nhật nó ít nhất 2 – 3 lần mỗi tuần.

 

7. Họ sử dụng khách ghé thăm blog để xây dựng thương hiệu của họ

Khách ghé thăm blog là một trong những cách tốt nhất để có được sự giao tiếp với khán giả của bạn. Hãy khuyến khích họ để lại những bình luận và trao đổi với họ.
Nó cũng làm cho thương hiệu của bạn được công nhận và đáng tin cậy hơn.

 

8. Họ xây dựng mối quan hệ với sự ảnh hưởng

Kết nối là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn phải liên tục cố gắng kết nối với những người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận để không làm họ khó chịu. Bởi vì họ vô cùng bận rộn và giúp đỡ bạn không phải là ưu tiên của họ.

Nếu bạn muốn kết nối với họ, bạn nên:
– Có một nội dung chất lượng cao và cung cấp giá trị cho mọi người
– Giúp đỡ những người mà bạn muốn kết nối. Bạn có thể giúp họ những việc nhỏ nhỏ như: chỉ cho họ những đường link bị hỏng trên website của họ hay những lỗi nào đó mà cần cải thiện.
– Để lại những bình luận trên blog của họ
– Liên kết tới bài viết của họ trên blog của bạn
– Trả lời những câu hỏi của họ trên mạng xã hội

 

Kết luận

Xây dựng thương hiệu cá nhân cần có thời gian. Nó là một quá trình liên tục và lâu dài. Đầu tư cho thương hiệu cá nhân của bạn là một trong những kênh đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm.
Nếu bạn có ý tưởng nào về xây dựng thương hiệu cá nhân, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

 

— Nguồn Internet —

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x