2024 – Cách xem toàn bộ Quảng cáo của một Fanpage bất kì trên Facebook

Xin chào,

Bạn là người viết nội dung, một người chạy quảng cáo, hay bạn đang bán hàng online trên Facebook… Bạn muốn xem quảng cáo của các đối thủ cạnh tranh? Bạn muốn tìm kiếm ý tưởng viết quảng cáo từ những Fanpage lớn? Hay bạn muốn học cách viết quảng cáo từ người khác?

Bài viết này sẽ cho bạn một công cụ để làm những điều đó.

Cách xem quảng cáo của Fanpage trên Thư viện Quảng cáo

Trước đây bạn khó có thể xem được vì đa số các Fanpage khi chạy quảng cáo sẽ để dạng bài viết ẩn.

Nhưng bây giờ việc này rất dễ dàng. Để tăng cường tính minh bạch trong quảng cáo. Facebook đã tạo ra trang Thư viện Quảng cáo – cho phép người dùng có thể xem toàn bộ các quảng cáo đang chạy của một Fanpage bất kì trên Facebook.

Bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/ads/library/
Và nhập tên Fanpage bạn muốn xem vào là xong.
Ví dụ khi xem quảng cáo của Vietjet tại Việt Nam

Xem quảng cáo fanpage vietjet
Bạn có thể nhìn thấy những thông tin về trang như Số lượt thích, Ngày tạo, Số lần thay đổi tên, Vị trí nơi ở của các Admin của trang.
Và phía dưới là danh sách các quảng cáo đang chạy của trang tại quốc gia mà bạn lựa chọn.

Xem quảng cáo Facebook của Vietjet

Chỉ với vài thao tác cực kì đơn giản, bạn đã có thể xem toàn bộ quảng cáo của một Fanpage bất kì trên Facebook. Bạn có thể dùng nó vào việc phân tích quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Hoặc học cách viết quảng cáo từ những thương hiệu mà bạn yêu thích, hoặc để tìm kiếm ý tưởng khi làm content…

Video hướng dẫn sử dụng Thư viện Quảng cáo Facebook:

 

Giới thiệu Thư viện quảng cáo Facebook

Thư viện quảng cáo Facebook (TVQC) là một công cụ của Facebook giúp bạn có thể xem được các quảng cáo đang chạy của một Fanpage trên các sản phẩm của Facebook. Bạn có thể đọc chi tiết về thư viện quảng cáo tại đây: https://www.facebook.com/help/259468828226154

Làm thế nào để xem được lượt like và comment của bài viết trên thư viện quảng cáo?

Rất tiếc, bạn không thể xem được lượt like và comment của bài quảng cáo. Bạn chỉ có thể xem được nội dung của bài viết đó trên thư viện quảng cáo.

Để xem lượt tương tác của bài quảng cáo thì bạn có thể tìm kiếm trên fanpage đó hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook. Nhưng khả năng tìm thấy không cao nếu như đó là bài quảng cáo ẩn.

Tại sao không tìm thấy một số fanpage trên thư viện quảng cáo?

Khi bạn tìm một fanpage trên thư viện quảng cáo. Kết quả sẽ được hiển thị theo thứ tự ưu tiên dựa trên số lượt thích fanpage. Nếu fanpage bạn tìm kiếm có lượng lượt thích nhỏ, thì nó không được ưu tiên hiển thị đầu tiên. Nên bạn sẽ không nhìn thấy fanpage đó trong kết quả tìm kiếm.

Một lưu ý khác là hãy lựa chọn danh mục tìm kiếm đúng. Hãy chọn tìm kiếm tất cả thay vì tìm kiếm về xã hội, bầu cử hoặc chính trị.

Bạn có cần tài khoản Facebook để dùng thư viện quảng cáo không?

Ai cũng có thể khám phá thư viện quảng cáo, dù có tài khoản Facebook hay không. Tuy nhiên, nếu muốn báo cáo quảng cáo và xem nội dung người lớn, bạn đều cần tạo và đăng nhập tài khoản.

Cần bao lâu để quảng cáo hiển thị trong thư viện quảng cáo?

Quảng cáo sẽ hiển thị ở thư viện quảng cáo trong vòng 24 giờ kể từ khi có lượt hiển thị đầu tiên. Mọi phần thay đổi hoặc cập nhật đối với quảng cáo cũng sẽ hiển thị ở thư viện quảng cáo trong vòng 24 giờ.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dung
dung
4 năm trước

nó hiện lượt like , cmt của quảng cáo thì mình mới đánh giá bài viết nào thực sự hiệu quả chứ.

Thang
Thang
4 năm trước

Thanks nhiều ạ !

vinh
vinh
3 năm trước

Cám ơn bạn nhiều nhé.

Kami
1 năm trước

có cách nào xem họ chạy quảng cáo ntn ko nhỉ?

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x